(Tin thể thao, tin bi-a) Với những chiến thắng liên tiếp trước các siêu sao, đặc biệt là Shane Van Boening, Quốc Hoàng giúp bi-a Pool Việt Nam lần đầu tiên có đại diện lọt vào bán kết giải đấu danh giá Alfa Las Vegas Open 2023 tổ chức tại Mỹ.

Ở lượt trận tứ kết giải Pool 10 bi quốc tế Alfa Las Vegas Open 2023 diễn ra trưa ngày 26/2 mới đây tại Mỹ, Dương Quốc Hoàng chạm trán Shane Van Boening, siêu sao lừng danh đang xếp hạng 2 thế giới (theo BXH của Matchroom).

Chấn động Dương Quốc Hoàng đánh bại siêu sao bi-a số 2 thế giới, lập mốc lịch sử - 1

Dương Quốc Hoàng lập cột mốc lịch sử cho bi-a Pool Việt Nam

Đầu tháng 2 vừa qua, Quốc Hoàng đã từng đánh bại Van Boening tại giải Pool 9 bi vô địch thế giới 2023. Chính vì vậy ở lần tái ngộ này, nhà cựu vô địch thế giới đang rất khát khao đòi lại món nợ trên. Trận đấu diễn ra theo thể thức 3 set thắng 2, cơ thủ nào thắng trước 4 game sẽ thắng set đấu, hòa 3-3 sẽ đánh penalty.

Khởi đầu trận đấu, Shane Van Boening nhập cuộc cực tốt với những màn dọn bàn liên tiếp để dẫn trước đến 3-0. Tận dụng cú đề pa không tốt của Van Boening, Quốc Hoàng thắng game thứ 4 để rút ngắn khoảng cách còn 1-3. Tuy nhiên ở game sau đó, cơ thủ của Việt Nam có cú đánh lỗi. Tận dụng cơ hội được đặt bi chủ, Van Boening dễ dàng thắng game đấu này để thắng 4-1 ở set đầu.

Đầu set 2, Quốc Hoàng tiếp tục gặp khó khăn khi Van Boening một lần nữa là người vươn lên dẫn trước. Đúng lúc này, bản lĩnh của cơ thủ Pool số 1 Việt Nam lên tiếng. Quốc Hoàng thực hiện một pha nhảy bi cực hay để ghi điểm, hóa giải thế phòng thủ của Van Boening.

Chấn động Dương Quốc Hoàng đánh bại siêu sao bi-a số 2 thế giới, lập mốc lịch sử - 2

Siêu sao Shane Van Boening tiếp tục nhận thất bại trước cơ thủ Việt Nam 

Liền sau đó, anh tung ra cú đánh cộng bi để đưa bi mục tiêu số 10 vào lỗ và cân bằng tỉ số 1-1. Kể từ lúc này, Quốc Hoàng làm chủ hoàn toàn thế trận. Anh thắng liên tiếp 3 game đấu tiếp theo để thắng 4-1 ở set 2, qua đó cân bằng tỉ số 1-1 sau 2 set đấu.

Bước vào set đấu quyết định, Van Boening tận dụng triệt để sai lầm của Quốc Hoàng khi không thể đưa bi mục tiêu số 1 vào lỗ để dọn bàn và vươn lên dẫn trước 1-0. Liền sau đó, đến lượt Quốc Hoàng tận dụng tình huống phòng thủ sơ hở của Van Boening để thắng game tiếp theo.

Bước ngoặt trận đấu đến ở game thứ 5 khi tỉ số đang là 2-2, Quốc Hoàng có liên tiếp những cú đánh nhảy bi đẹp mắt với độ chính xác tuyệt đối để thắng game đấu này trước khi có màn dọn bàn hoàn hảo ở game tiếp theo, qua đó thắng 4-2 ở set quyết định.

Chấn động Dương Quốc Hoàng đánh bại siêu sao bi-a số 2 thế giới, lập mốc lịch sử - 3

Ngôi sao top 10 thế giới Ko Pin Yi cũng phải dừng bước ở vòng 1/8 khi bị Dương Quốc Hoàng đánh bại

Ngược dòng đánh bại siêu sao hạng 2 thế giới, Quốc Hoàng giành vé vào bán kết. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, bi-a Pool Việt Nam có một đại diện lọt vào top 4 một giải đấu quốc tế danh giá của thế giới.

Trước đó vào buổi sáng cùng ngày, Quốc Hoàng đã có liên tiếp 2 trận thắng trước tay cơ khá nổi tiếng của Philippines Roland Garcia ở vòng 1/16 và siêu sao lừng danh người Hong Kong đang đứng top 10 thế giới Ko Pin Yi tại vòng 1/8.

Đối thủ của Quốc Hoàng ở bán kết sẽ là cơ thủ tài năng người Ba Lan Wiktor Zielinski, nhà đương kim vô địch của giải đấu này. Trận bán kết sẽ diễn ra vào rạng sáng ngày 27/2.

Giải Pool 10 bi Alfa Las Vegas Open 2023 tổ chức tại Mỹ. Đây là giải đấu quy tụ hơn 250 cơ thủ với nhiều ngôi sao hàng đầu, có tổng giải thưởng là 125.000 USD (gần 3 tỷ đồng), trong đó nhà vô địch nhận 25.000 USD (gần 600 triệu đồng).

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/chan-dong-duong-quoc-hoang-danh-bai-sieu-sao-bi-a-so-2-the-gio…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/chan-dong-duong-quoc-hoang-danh-bai-sieu-sao-bi-a-so-2-the-gioi-lap-moc-lich-su-c28a48954.html

Cơ thủ Việt Nam tung 2 siêu phẩm, đánh bại tài năng bi-a nước Mỹ

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Dương Quốc Hoàng đã có những siêu phẩm mãn nhãn để đánh bại tài năng sáng giá của bi-a nước Mỹ Lukas Fracasso Verner tại giải Alfa Las Vegas Open 2023.

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Nguồn: https://www.24h.com.vn/the-thao/chan-dong-duong-quoc-hoang-danh-bai-sieu-sao-bi-a-so-2-the-gioi-lap-moc-lich-su-c101a1444027.html

Mời đánh giá
Chia sẻ