(Tin thể thao, tin bi-a) Siêu sao người Bỉ Frederic Caudron tạo nên kỷ lục ghi điểm không tưởng “rung chuyển” bi-a thế giới trong trận đấu tứ kết trước Filippos Kasidokostas tại chặng 6 PBA Tour.

Caudron tạo nên kỷ lục ghi điểm không tưởng:

Những tưởng trận tứ kết giữa Frederic Caudron và Filippos Kasidokostas tại chặng 6 PBA Tour 2022/23 diễn ra khuya ngày 4/1 sẽ là màn so tài siêu kinh điển của hai ngôi sao hàng đầu thế giới thì Caudron đã biến trận đấu này thành sân khấu riêng của ông.

Caudron tạo nên kỷ lục ghi điểm không tưởng

Ở trong set đầu, Caudron chỉ mất đúng 2 lượt cơ lần lượt ghi 6 điểm và 9 điểm để thắng 15-4. Sang set 2, siêu sao người Bỉ tiếp tục kết thúc ván đấu cũng chỉ với 2 lượt cơ bằng một cú đánh ghi 14 điểm sau khi ghi 1 điểm ở đường cơ đầu tiên.

“Thiên tài bi-a” tiếp tục khiến đối thủ lẫn toàn bộ người xem choáng váng khi lần lượt ghi 1 điểm, 4 điểm và 10 điểm để kết thúc set 3 với 3 lượt cơ, qua đó giành chiến thắng chóng vánh 3-0.

Theo thống kê trong trận đấu này, Frederic Caudron ghi tổng cộng 45 điểm chỉ trong vòng 7 lượt cơ, tạo nên hiệu suất ghi điểm lên đến 6,42 điểm/lượt cơ, một kỷ lục vô tiền khoáng hậu không chỉ ở PBA Tour mà còn trên toàn thế giới.

Sau khi chứng kiến màn thể hiện không tưởng của Frederic Caudron, chính Filippos Kasidokostas cũng phải có hành động cúi gập người thán phục, trong khi tất cả khán giả vỗ tay cuồng nhiệt cho siêu sao người Bỉ. Giới chuyên môn tin rằng chỉ số này sẽ còn rất lâu nữa mới có một tay cơ nào khác có thể vượt qua được.

“Thiên tài bi-a” 1 lần nữa khiến cả thế giới phải nể phục

Frederic Caudron được xem là “thiên tài” của làng bi-a thế giới khi có thể thi đấu ở rất nhiều thể loại bi-a khác nhau và hầu như đều giành được những danh hiệu cao quý. Riêng ở Carom 3 băng, ông có bộ sưu tập đồ sộ, trong đó có 21 chức vô địch World Cup, xếp hạng 1 trên bảng xếp hạng thế giới trước khi chuyển sang PBA Tour thi đấu.

Tại PBA Tour, chỉ riêng mùa giải năm ngoái, siêu sao người Bỉ giành tổng cộng 506,5 triệu won tiền thưởng (hơn 9,3 tỷ đồng), tạo nên kỷ lục về số tiền thưởng kiếm được trong một mùa giải của một cơ thủ Carom 3 băng trên thế giới.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/34chan-dong34-bi-a-the-gioi-thien-tai-frederic-caudron-ghi-die…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/34chan-dong34-bi-a-the-gioi-thien-tai-frederic-caudron-ghi-diem-ky-luc-c28a46039.html

Minh Cẩm thắng sao bi-a Hàn Quốc, “bỏ túi” bao nhiêu tiền thưởng trước bán kết PBA Tour?

(Tin thể thao, tin bi-a) Chắt chiu cơ hội tốt ở thời điểm quyết định, Mã Minh Cẩm đã xuất sắc đánh bại nhà cựu vô địch Oh Seong Uk để ghi tên mình vào bán kết chặng 6 PBA…

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Mời đánh giá
Chia sẻ