(Tin thể thao, tin bi-a) Với những đường cơ cao điểm tung ra liên tiếp, Đào Văn Ly đánh bại lần lượt 4 cơ thủ quốc tế để tiến sâu tại giải Carom 3 băng Las Vegas World Cup tổ chức tại Mỹ.

Đường cơ 12 điểm của Đào Văn Ly 

Đào Văn Ly đang là cái tên gây chú ý bậc nhất tại giải Carom 3 băng Las Vegas World Cup diễn ra trên đất Mỹ khi thể hiện phong độ “hủy diệt” cùng những series cao điểm. Ở lượt trận vòng loại thứ 3 diễn ra vào sáng ngày 1/3, Đào Văn Ly đối đầu với Kevin Vasseur (Pháp) trong trận mở màn của bảng O.

Cao thủ bi-a VN liên tiếp tung cơ “khủng”, đại náo World Cup ở Mỹ - 1

Đào Văn Ly liên tiếp có những series cao điểm, đánh bại 4 cơ thủ quốc tế

Đại diện của Việt Nam sớm tung ra một đường cơ ghi đến 12 điểm ngay ở lượt cơ thứ 2. Văn Ly tiếp tục thi đấu tốt để dẫn xa đối thủ với cách biệt lên đến 19-1 sau 5 lượt cơ đầu. Anh giữ vững lợi thế này để thắng chung cuộc 30-18 sau 20 lượt cơ.

Bước vào trận đấu quyết định tranh tấm vé đi tiếp duy nhất tại bảng O với cơ thủ người Áo Claus Maures, Văn Ly thậm chí còn thắng đậm hơn với tỉ số lên đến 30-5. Series 12 điểm của Văn Ly cũng đang là cú đánh cao điểm nhất tại giải tính đến hiện tại.

Trước đó 1 ngày, Văn Ly là tay cơ có series cao nhất trong lượt trận vòng loại thứ 3 với cú đánh ghi 11 điểm để lần lượt đánh bại Cristian Camlio (Mỹ) và Gregory Le Deventec (Pháp). Như vậy, Văn Ly đã có 4 chiến thắng liên tiếp ở Las Vegas World Cup để giành suất tiến vào vòng loại cuối.

Cao thủ bi-a VN liên tiếp tung cơ “khủng”, đại náo World Cup ở Mỹ - 2

Chiêm Hồng Thái đứng đầu bảng I với một đường cơ 10 điểm

Song song với Đào Văn Ly, ngày thi đấu này chứng kiến các cơ thủ Việt Nam “làm mưa làm gió”. Ở bảng I, Chiêm Hồng Thái có đường cơ 10 điểm, lần lượt đánh bại Dustin Jaeschke (Đức) và Oh Sung Kyu (Hàn Quốc) để đứng đầu bảng.

Tại bảng K được đánh giá là rất khó khăn với 2 đối thủ rất mạnh, Trương Quang Hào vẫn thể hiện phong độ xuất sắc. Tay cơ của Việt Nam đánh bại tay cơ kỳ cựu của Thổ Nhĩ Kỳ Muammer Rahmet với tỉ số 30-21 trước khi vượt qua ngôi sao bi-a nổi tiếng người Tây Ban Nha Robinson Morales với cách biệt áp đảo 30-16 chỉ sau 15 lượt cơ.

Bao Phương Vinh khép lại ngày thi đấu hoàn hảo cho bi-a Việt Nam bằng 2 chiến thắng trước Jeong Ye Sung (Hàn Quốc) và Sam Van Etten (Hà Lan) để đứng đầu bảng P. Như vậy, cả 4 tay cơ Việt Nam thi đấu ở vòng loại thứ 3 đều đại thắng và giành quyền đi tiếp.

Cao thủ bi-a VN liên tiếp tung cơ “khủng”, đại náo World Cup ở Mỹ - 3

Trương Quang Hào đại thắng ở bảng K “tử thần” ở vòng đấu này

Vòng loại áp chót sẽ diễn ra vào sáng ngày 2/3. Ngoài 4 cơ thủ trên, vòng đấu này sẽ có sự xuất hiện của 2 tay cơ hàng đầu Việt Nam là Nguyễn Đức Anh Chiến và Đỗ Nguyễn Trung Hậu. 

Đây hứa hẹn là ngày thi đấu cực kỳ hấp dẫn khi 6 tay cơ Việt Nam sẽ đối đầu với nhiều ngôi sao của bi-a thế giới. Có thể kể đến như Đào Văn Ly gặp Roland Forthomme ở bảng K hay Bao Phương Vinh so tài Seo Chang Hoon ở bảng H.

Bảng đấu vòng loại cuối của các cơ thủ Việt Nam:

Bảng F: Đỗ Nguyễn Trung Hậu, Trương Quang Hào và Dion Nelin (Đan Mạch)

Bảng G: Nguyễn Đức Anh Chiến, Chiêm Hồng Thái và Jacob Sorensen (Đan Mạch)

Bảng H: Bao Phương Vinh, Peter Ceulemans (Bỉ) và Seo Chang Hoon (Hàn Quốc)

Bảng K: Đào Văn Ly, Jose Juan Garcia và Roland Forthomme (Bỉ).

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/cao-thu-bi-a-vn-lien-tiep-tung-co-khung-dai-nao-world-cup-o-my…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/cao-thu-bi-a-vn-lien-tiep-tung-co-khung-dai-nao-world-cup-o-my-c28a49120.html

Quốc Hoàng gây “sốt” giải bi-a Mỹ, thắng cơ thủ số 1 châu Á ra sao?

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Dương Quốc Hoàng đã có chiến thắng cực kỳ đẳng cấp trước ngôi sao số 1 châu Á Ko Pin Yi trên hành trình “gây sốt” của mình tại giải Pool 10…

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Nguồn: https://www.24h.com.vn/the-thao/cao-thu-bi-a-vn-lien-tiep-tung-co-khung-dai-nao-world-cup-o-my-c101a1444885.html

Mời đánh giá
Chia sẻ