(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ hàng đầu bi-a Việt Nam nhận thất bại gây choáng trước “Quỷ lùn” Biado.

Những ngày qua, làng Bi-a pool Việt Nam hào hứng dõi theo những trận đấu của cơ thủ người Philippines Carlo Biado với VĐV Dương Quốc Hoàng. Được biết tay cơ có biệt danh “Quỷ lùn” Biado và một số tay cơ đồng hương sang Việt Nam thi đấu theo lời mời của Quốc Hoàng.

Cao thủ bi-a Dương Quốc Hoàng thua

Quốc Hoàng (trái) thua Biado (bên phải) cả 2 trận giao hữu tại Việt Nam mới đây

Tại TP Hồ Chí Minh các cơ thủ người Philippines và VĐV Việt Nam đã có nhiều trận đấu giao lưu chất lượng, đáng chú ý nhất chính là hai trận đấu giữa Quốc Hoàng và Biado.

Quốc Hoàng 36 tuổi, đang có phong độ rất tốt trong thời gian gần đây, khi vào tới tứ kết Bi-a pool 9 bóng thế giới 2/2023 và thua ở 1/8 giải 10 bi thế giới mới kết thúc đầu tháng 3.

Trên bảng xếp hạng Bi-a thế giới, Quốc Hoàng và Biado có thứ hạng lần lượt 46, 45, hai người được đánh giá “cân tài cân sức”, nhưng kết quả 2 trận đấu gần nhất thì hoàn toàn khác.

Trận giao hữu đầu tiên diễn ra vào 24/3 theo thể thức pool 9 bi, sau 10 ván đầu tiên, Dương Quốc Hoàng và Biado hòa nhau 5-5. Đến lúc này, cơ thủ sinh năm 1983 người Philippines chơi như “lên đồng”, anh thắng liền 5 ván, khép lại trận giao hữu với thắng lợi 15-5.

Ở lượt tái đấu lượt về diễn ra hôm 25/3 thi đấu pool 10 bi, đẳng cấp của “Quỷ lùn” Philippines tiếp tục được thể hiện. Tay cơ có biệt danh Hoàng “Sao” của Việt Nam bị lép vế hoàn toàn, ngược lại Biado chơi như một cỗ máy, chuẩn xác, lì lợm và vô cùng tốc độ.

Cơ thủ từng vô địch Bi-a pool 9 bi thế giới 2017 đã “tốc chiến tốc thắng” với tỷ số 11-0, Hoàng “Sao” không thể có ván thắng danh dự.

Người dùng mạng xã hội Việt Nam đã dùng những từ như “siêu tốc”, “out trình”, hay “đẳng cấp vượt trội”…để ngợi khen cơ thủ người Philippines.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/cao-thu-bi-a-duong-quoc-hoang-thua-34quy-lun34-biado-0-11-c28a…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/cao-thu-bi-a-duong-quoc-hoang-thua-34quy-lun34-biado-0-11-c28a50629.html

Cơ thủ bi-a Việt Nam đại náo giải thế giới: Quyết Chiến, Quốc Hoàng liên tiếp thắng

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Trần Quyết Chiến đã có những chiến thắng liên tiếp cũng như đánh bại ngôi sao bi-a số 1 Hàn Quốc Kim Haeng Jik để tiến sâu tại Las Vegas World Cup…

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Nguồn: https://www.24h.com.vn/the-thao/cao-thu-bi-a-duong-quoc-hoang-thua-quy-lun-biado-0-11-c101a1452426.html

Mời đánh giá
Chia sẻ