Campuchia bỏ nội dung không sở trường, đặt mục tiêu giành 3 HCV billiards SEA Games 32

Tại kỳ SEA Games thứ 32, Billiards bao gồm 10 nội dung trong đó 6 dành cho nam và 4 dành cho nữ. Đáng chú ý, nước chủ nhà Campuchia quyết định bỏ các nội dung pool của nữ, và pool 10 bóng của nam. Thay vào đó, nội dung carom 1 băng và 3 băng nữ nhằm tăng cơ hội có huy chương cho các VĐV chủ nhà.

Với nội dung carom 1 băng và carom 3 băng, Liên đoàn Billiards & Snooker Campuchia đề ra mục tiêu giành 3 HCV. Trong đó, nữ cơ thủ nổi tiếng của Campuchia Sruong Phaevy được kỳ vọng sẽ “gánh 2 HCV”. Nữ VĐV 28 tuổi tranh tài ở nội dung carom 1 băng và 3 băng nữ.

Sruong Phaevy là “kỳ vọng Vàng” của Billiards Campuchia tại SEA Games 32

Ở nội dung carom 3 băng nữ, Việt Nam có 3 VĐV nữ tranh tài là Nguyễn Hoàng Yến Nhi, Phùng Kiện Tường và Lê Thị Huệ.

Đáng chú ý, nữ cơ thủ nổi tiếng của Phillipines Rubilen Amit cũng sẽ tham gia cuộc đua giành Vàng ở nội dung carom 1 băng và 3 băng.

Tại SEA Games 31, Amit giành trọn 2 HCV của nội dung pool 9 bóng và 10 bóng dành cho nữ. Tuy nhiên, do kỳ SEA Games năm nay không có nội dung pool, Amit quyết định chuyển sang thử sức ở carom. “Tôi sẽ tham dự nội dung carom. Thực tế tôi đã tập luyện môn này một thời gian”, Amit chia sẻ. “Đây là lần đầu tiên tôi thi đấu carom và hy vọng sẽ có huy chương”.

Huyền thoại Efren Reyes của Phillipines cũng sẽ tiếp tục dự tranh ở nội dung carom 1 băng và 3 băng dành cho nam tại SEA Games 32. Nhưng khác với Amit, việc Reyes không chơi pool sở trường, như ông từng tiết lộ vì “Phillipines không có nhiều người chơi carom”, và nội dung pool cũng đã có những VĐV “đàn em” của ông đang chơi rất tốt như Carlo Biado, Johann Chua…

Các nội dung của Billiards tại SEA Games 32 sẽ bắt đầu vào ngày 7/5. 

Danh sách VĐV Việt Nam dự tranh billiards tại SEA Games 32

Pool

Nguyễn Anh Tuấn

Lường Đức Thiện

Tạ Văn Linh

Carom 3 băng nam

Nguyễn Đức Anh Chiến

Nguyễn Trần Thanh Tự

Snooker

Kiều Thiên Khôi

Phạm Hoài Nguyên

Billiards Anh

Nguyễn Trung Kiên

Nguyễn Thanh Bình

Carom 3 băng nữ

Lê Thị Ngọc Huệ

Phùng Kiện Tường

Nguyễn Hoàng Yến Nhi


Nguồn: https://webthethao.vn/cac-mon-khac-sea-games/billiards-campuchia-choi-lon-dat-muc-tieu-gianh-3-hcv-sea-games-32-Ssj3ihy4R.htm

Mời đánh giá
Chia sẻ