Jun Ae Rin sinh ngày 15/04/1999, hiện đứng thứ 43 trên bảng xếp hạng LPBA mùa giải 2021-2022 với 3550 điểm, được mọi người biết đến nhờ tài năng và ngoại hình ưa nhìn, Jun Ae-rin được kỳ vọng là thế hệ ngôi sao mới tại nền công nghiệp billiard Hàn Quốc.

Bông hồng Lady_PBA Jun Ae-rin - Ảnh 1
Ngoại hình ưa nhìn của nữ cơ thủ Ae Rin

Cô cũng đã chứng tỏ được trình độ bằng việc vào đến vòng 32 LPBA 2019 và LPBA 2022 (vừa kết thúc cách đây 1 tuần), vô địch 2 giải đấu quốc nội năm 2017 (giải King Wangjung Championship Women’s 3-Cushion và Federation President’s Cup), đồng thời là thành viên đội Green Force tại PBA Team League mùa giải năm ngoái (2021-2022).

Bông hồng Lady_PBA Jun Ae-rin - Ảnh 3
Jun Ae Rin khi còn là thành viên đội Green Force

Jun Ae Rin bắt đầu chơi môn billiard khi cô là học sinh năm hai trung học, và đã chiến thắng trong những giải nghiệp dư, đó cũng chính là những bước đi đầu tiên của Jun Ae Rin đến chặng đường hôm nay, ngoài ra cha cô cũng là người chơi môn carom 3 băng và chia sẻ sở thích này với con gái mình.

 

Bông hồng Lady_PBA Jun Ae-rin - Ảnh 4
Thành tích gần đây nhất là top average với tiền thưởng 2 triệu Won

Nhìn vào cách ra cơ thẳng tắp của bóng hồng 3 băng này chúng ta thấy được sự đào tạo bài bản và tài năng cá nhân, nhưng đây là một bộ môn thi đấu đòi hỏi cao về bản lĩnh và ý chí, nên cô vẫn thường để thua ở những thời điểm quyết định, thường đánh mất thế trận dễ dàng. Jun Ae-rin còn phải hoàn thiện rất nhiều để trở thành một nữ cơ thủ top đầu.

 

Bông hồng Lady_PBA Jun Ae-rin - Ảnh 2
Thi đấu rất kỹ thuật, nhưng tài năng 1999 cần bổ sung nhiều yếu tố

Người thường xuyên phụ đạo Jun Ae Rin chính là cơ thủ Kang Min Goo, cô chia sẻ rằng điểm yếu của mình là thiếu kiên nhẫn và người đàn anh luôn khuyên cô phải tập trung khắc phục điểm mấu chốt này mới có thể tạo được sự tiến bộ.

Giữa tháng 7 này LPBA sẽ trở lại với Tour đấu thứ 2, người hâm mộ Việt Nam rất mong Jun Ae Rin thi đấu tốt để thường xuyên ngắm vẻ xinh xắn của nữ tay cơ tài năng trẻ này.

Mời đánh giá
Chia sẻ