“Bố đỉnh thế bố ơi” và câu chuyện khác ở vòng 1 VĐQG Billiards & Snooker 2023

“Bố đỉnh thế bố ơi!” – tiếng lảnh lót của cậu bé trên khán đài NTĐ Trung tâm đào tạo, huấn luyện thể dục thể thao Bình Thuận hút không ít ánh mắt các khán giả. Cậu bé khoảng 4 tuổi cổ vũ cho bố mình đang thi đấu phía dưới sàn, trong khi mẹ cậu chăm chú livestream trận đấu kiêm luôn bình luận viên.

“Em lần đầu đánh ở giải VĐQG anh ạ”, Lê Văn Quyết, người vừa nhận được sự cổ vũ từ CĐV đặc biệt chia sẻ sau khi thi đấu xong. Văn Quyết thắng trận đầu tiên nhưng dừng bước ở trận tiếp theo tại vòng loại. “Cảm giác tê lắm, khác hoàn toàn khi đánh thi đấu ở nhà. Bình thường em cứ 5-6 chấm là chuyện bình thường nhưng hôm nay chả được chấm nào”, cơ thủ đến từ Thanh Hoá cười nói về lần đầu ở giải VĐQG của mình. Nhưng dù Quyết đã bị loại, và thậm chí như anh tiết lộ “mới được anh em cho tập phá 10 bi hôm qua vì toàn đánh 9 bi” thì trong mắt cậu con trai, anh vẫn cứ là “đỉnh”. Đó chắc chắn là “giải thưởng” lớn nhất của Quyết trong chuyến thi đấu này.

Tham dự giải đấu tại Bình Thuận là cơ hội cho Lê Văn Quyết thử sức, cũng là dịp anh cùng gia đình du lịch khám phá Phan Thiết

Những VĐV tham dự vòng 1 giải VĐQG Billiards & Snooker 2023 đưa cả gia đình đi như Lê Văn Quyết không phải hiếm. Họ coi đây cũng là dịp cùng người nhà du lịch, nghỉ ngơi ở Phan Thiết với những bãi biển, đồi cát tuyệt đẹp. 

Sự có mặt của gia đình, bạn gái các VĐV giúp khán đài NTĐ Trung tâm đào tạo, huấn luyện thể dục thể thao tỉnh Bình Thuận đa sắc màu. Thay vì chỉ toàn cánh mày râu, NTĐ trở nên “mềm mại” hơn với hình ảnh bạn gái trẻ trung, hay các bà vợ vừa lo trông con vừa cổ vũ cho chồng thi đấu. 

Trong khi mẹ tập trung cổ vũ bố thi đấu, con tập trung xem điện thoại
Mẹ livestream bố thi đấu, con cày game

Vừa cổ vũ chồng, vừa lo nhiệm vụ dỗ con ngủ

Những VĐV đi thi đấu một mình cũng không cảm thấy “cô đơn”. Họ tham dự vì đam mê, vì muốn nếm trải cảm giác thế nào là đánh ở giải VĐQG và trên hết đây là dịp hiếm hoi họ gặp gỡ, giao lưu với các cơ thủ khắp cả nước, vốn chỉ biết nhau trên mạng xã hội.

“Chi phí cả tiền vé với ăn ở khoảng 20 triệu”, Nguyễn Văn Dũng, VĐV người Thái Bình tiết lộ. Số tiền không nhỏ, nhưng như Dũng chia sẻ anh thấy đáng “đồng tiền bát gạo” vì được rèn thêm bản lĩnh thi đấu, được tích luỹ kinh nghiệm và được gặp trực tiếp với bạn bè trong giới billiard.

Những cơ thủ như Nguyễn Văn Dũng luôn mong chờ những sự kiện như giải VĐQG…
... Bởi đây là cơ hội cho họ thêm kinh nghiệm, bản lĩnh thi đấu cũng như gặp gỡ giao lưu với các cơ thủ khắp mọi miền

Vòng 1 giải VĐQG Billiards & Snooker 2023 do Tổng cục TDTT, Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bình Thuận tổ chức nằm trong chuỗi sự kiện thể thao, văn hoá hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia 2023 Bình Thuận – Hội tụ xanh. Chuyến thi-đấu-du-lịch của các VĐV và gia đình phần nào đã đáp lại kỳ vọng từ BTC giải đấu. Giải đấu không chỉ mang sứ mệnh phát triển phong trào Billiards & Snooker cả nước, bên cạnh đó, là cú hích cho ngành du lịch và lan toả vẻ đẹp của thành phố biển Bình Thuận. 


Nguồn: https://webthethao.vn/billiards/bo-dinh-the-bo-oi-va-cau-chuyen-khac-o-vong-1-vdqg-billiards-snooker-2023-LNg50Vf4R.htm

Mời đánh giá
Chia sẻ