Billiard Việt Nam nắm giữ thành tích cực khủng ở làng carom thế giới

Rạng sáng 25/3, ĐT Billiard Việt Nam đã giành chức vô địch đồng đội thế giới sau chiến thắng nghẹt thở trước ĐT Tây Ban Nha. Đây là lần đầu tiên ĐT Việt Nam có thể lên ngôi vô địch tại giải này và trở thành nhà vua thứ 9 trong 36 lần giải được tổ chức. Thành tích này là thành quả xứng đáng của carom Việt Nam trong những năm qua.

Billiard Việt Nam nắm giữ thành tích cực khủng ở làng carom thế giới - Ảnh 1
Phương Vinh là đương kim vô địch thế giới – Ảnh Billiard1

Như vậy, , các cơ thủ Billiards Việt Nam đã hoàn tất bộ sưu tập danh hiệu danh giá nhất thế giới ở môn carom, bao gồm chức vô địch World Cup, chức vô địch World Championship – giải Vô địch thế giới cá nhân và chức vô địch đồng đội thế giới. Đây là điều ít nước có thể làm được.

Đặc biệt hơn, các cơ thủ billiards Việt Nam hiện là nhà đương kim vô địch ở cả 3 giải đấu và hệ thống giải đấu đó. Cụ thể, Trần Quyết Chiến vô địch kỳ World Cup gần nhất diễn ra ở Bogota (Colombia), Bao Phương Vinh là nhà vô địch thế giới năm 2023 còn ĐT Việt Nam (gồm Quyết Chiến và Phương Vinh) là nhà vô địch đồng đội.

Billiard Việt Nam nắm giữ thành tích cực khủng ở làng carom thế giới - Ảnh 2
Quyết Chiến là đương kim vô địch World Cup

Lúc này, Trần Quyết Chiến đã có 3 chức vô địch World Cup và 1 lần về nhì thế giới. Anh là cơ thủ Việt Nam duy nhất từng lên ngôi ở các giải World Cup. Bao Phương Vinh là nhà vô địch thế giới cá nhân duy nhất là người Việt. Ngoài ra, Nguyễn Đức Anh Chiến từng là á quân thế giới, trong khi Ngô Đình Nại từng là á quân World Cup.

Sau giải vô địch đồng đội thế giới, các cơ thủ sẽ chuẩn bị cho World Cup tiếp theo tại TPHCM sẽ diễn ra vào tháng 4. 

Nguồn: https://ithethao.vn/billiard-snooker/ket-qua-bida/billiard-viet-nam-nam-giu-thanh-tich-cuc-khung-o-lang-carom-the-gioi-tt95456.html

Mời đánh giá
Chia sẻ