Năm 2021, Bích Trâm gặp Xuân Vàng ở chung kết 9 bi nữ quốc gia. Hai bên so tài ở trận đấu kéo dài 2 tiếng đồng hồ, và Xuân Vàng thắng với tỷ số 7-6 một cách đầy căng thẳng.

Link xem trực tiếp billiard pool tại đây

Link xem trực tiếp billiard carom tại đây 

>>> LINK TẢI APP GG LiVE XEM BILLIARDS TRỰC TIẾP TRÊN IOS  – ANDROID

Bích Trâm phục thù Xuân Vàng, giành ngôi vô địch 9 bi nữ quốc gia 2022 - Ảnh 1
Bích Trâm lần đầu vô địch 9 bi nữ quốc gia

9 tháng sau trận đấu ở Đà Nẵng, nữ cơ thủ sinh năm 1992 đã phục thù thành công. Lần này, vận động viên đến từ TPHCM đã có thế trận tốt hơn. Những tưởng Xuân Vàng đã có cơ hội khi dẫn trước 3-2, nhưng Trâm thắng liền 4 ván để dẫn lại 6-3 rồi thắng chung cuộc 7-4. Ở trận này, Trâm đã 2 lần ghép bi  (cộng bi) thành công, trong đó có pha ghép bi ăn 9 ở ván quyết định.

Đây là chức vô địch quốc gia đầu tiên của Nguyễn Bích Trâm. Tuy nhiên, cô từng giành HCV tại đại hội thể dục thể thao toàn quốc năm 2014. Trong khi đó, Bùi Xuân Vàng có lần về nhì đáng tiếc sau khi đăng quang ở năm ngoái.

Bích Trâm phục thù Xuân Vàng, giành ngôi vô địch 9 bi nữ quốc gia 2022 - Ảnh 2
Bùi Xuân Vàng nhận huy chương bạc

Nguyễn Bích Trâm là cơ thủ đại diện cho Việt Nam dự SEA Games 31. Cô thắng nhà vô địch thế giới người Philippines Chezka Centeno tại giải đấu trên sân nhà và sau đó giành huy chương đồng.

Hiện Đoàn Thị Ngọc Lệ đang là người giữ kỷ lục nữ vận động viên giành nhiều HCV nhất tại giải Billiards vô địch quốc gia 2022 với 5 lần đăng quang.

Mời đánh giá
Chia sẻ