(Tin thể thao, tin bi-a) Trần Quyết Chiến và các thành viên đội tuyển thủ Billiards Việt Nam vẫn chưa thể về nước khi sang Thổ Nhĩ Kỳ tham dự Ankara World Cup 2023 nhưng giải đấu bị hủy vì động đất.

Giải Carom 3 băng thế giới Ankara World Cup 2003 diễn ra từ ngày 6-12/2 tại thành phố Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ). Đây là một trong những giải đấu danh giá nhất thế giới quy tụ đầy đủ các hảo thủ về tranh tài.

Bi-a World Cup tại Thổ Nhĩ Kỳ bị hủy vì động đất, Quyết Chiến chưa thể về nước - 1

Quyết Chiến (bìa phải) và các tuyển thủ Việt Nam giao lưu tại một CLB Billiards ở Ankara trong lúc tìm chuyến bay về nước

Tuyển Billiards Việt Nam tham dự với 3 VĐV gồm Trần Quyết Chiến, Chiêm Hồng Thái và Bao Phương Vinh dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Nguyễn Việt Hòa. Cơ thủ số 1 Việt Nam cũng chính là nhà đương kim á quân của giải sau khi để thua Dick Jaspers ở trận chung kết cách đây 1 năm.

Theo lịch ban đầu, 2 tài năng trẻ Chiêm Hồng Thái và Bao Phương Vinh sẽ ra quân tại vòng loại áp chót vào ngày 8/2. Trong khi đó, Quyết Chiến với vị trí hạng 7 thế giới được xếp là hạt giống, bắt đầu tranh tài từ vòng chính thức ngày 10/2. Đáng chú ý, bảng đấu của Quyết Chiến còn có tay cơ rất mạnh vừa giành ngôi á quân Master Grand Prix là Kim Haeng Jik.

Bi-a World Cup tại Thổ Nhĩ Kỳ bị hủy vì động đất, Quyết Chiến chưa thể về nước - 2

Ankara World Cup 2023 chính thức bị hủy do ảnh hưởng của động đất

Tuy nhiên, khi Ankara World Cup 2003 đang diễn ra đến ngày thi đấu thứ 2 và các thành viên đội tuyển Việt Nam cũng đã có mặt tại Thổ Nhĩ Kỳ, ban tổ chức đã đưa ra thông báo chính thức về việc hủy giải đấu do quốc gia này đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ động đất gây thiệt hại nghiêm trọng về con người và tài sản.

Thậm chí, bố mẹ của Chủ tịch Liên đoàn Billiards Thổ Nhĩ Kỳ đã qua đời trong trận động đất kinh hoàng ngày 6/2 vừa qua. Bên cạnh đó, các thành viên đội tuyển Billiards Việt Nam cũng đang kẹt lại thành phố Ankara khi chưa tìm được vé máy bay về nước do tình hình tại đây.

Bi-a World Cup tại Thổ Nhĩ Kỳ bị hủy vì động đất, Quyết Chiến chưa thể về nước - 3

Các thành viên tuyển Billiards Việt Nam sang Thổ Nhĩ Kỳ dự giải

Trao đổi với ông Nguyễn Việt Hòa, HLV tuyển Billiards Việt Nam cho biết: “Tình hình ở đây hiện rất khó để tìm kiếm được vé cho những chuyến bay rời Thổ Nhĩ Kỳ vào lúc này. Hiện đội tuyển đang giao lưu tại một CLB Billiards tại thành phố Ankara trong lúc tìm chuyến bay về nước”.

“Chúng tôi cũng xin gửi lời chia buồn đến Chủ tịch Liên đoàn Billiards Thổ Nhĩ Kỳ và cầu mong quốc gia này vượt qua, sớm khắc phục hậu quả của thiên tai”, ông Hòa nói thêm.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/bi-a-world-cup-tai-tho-nhi-ky-bi-huy-vi-dong-dat-quyet-chien-c…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/bi-a-world-cup-tai-tho-nhi-ky-bi-huy-vi-dong-dat-quyet-chien-chua-the-ve-nuoc-c28a47938.html

Cơ thủ bi-a Việt Nam khiến nhà vô địch thế giới nổi giận vứt cơ

(Tin thể thao, tin bi-a) Nhà đương kim vô địch thế giới Shane Van Boening đã vứt luôn cơ thi đấu xuống sàn sau khi liên tiếp bị Dương Quốc Hoàng đưa vào tình thế khó khăn.

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Nguồn: https://www.24h.com.vn/the-thao/bi-a-world-cup-tai-tho-nhi-ky-bi-huy-vi-dong-dat-quyet-chien-chua-the-ve-nuoc-c101a1438758.html

Mời đánh giá
Chia sẻ