Toàn thắng ở bảng G vòng PPQ, hôm nay Phương Vinh cùng đàn anh Mã Xuân Cường tiếp tục hành trình tại World Cup Sharm El Sheikh Ai Cập với lịch thi đấu gồm 4 trận.

Các trận đấu của cơ thủ Việt Nam hôm nay

17h30: Bao Phương Vinh vs Awwad Naser

20h30: Mã Xuân Cường vs Sam Etten/Orak

23h30: Mã Xuân Cường vs Orak/Sam Etten

01h30: Bao Phương Vinh vs Salem Khaled (nếu thắng trận đầu)

Sau khi giành được 2 chiến thắng tuyệt đối trước Dogan (Thổ Nhĩ Kỳ) và Jacquamond (Pháp), ngày hôm nay Phương Vinh và Xuân Cường là 2 cơ thủ Việt Nam thi đấu ở vòng PQ.

Mã Xuân Cường đang có điểm rơi phong độ tốt
Mã Xuân Cường đang có điểm rơi phong độ tốt

Mã Xuân Cường nằm ở bảng P cùng với Sam Van Etten (Hà Lan) và Orak Turgay (Thổ Nhĩ Kỳ), cả hai cơ thủ Châu Âu được đánh giá là khá mạnh đối với cơ thủ Việt Nam.

Bao Phương Vinh và Mã Xuân Cường bước vào vòng sơ loại Pre-Qualify World Cup Ai Cập
Cơ thủ cao 1m98 đến từ Hà Lan, Sam Etten

Sam Etten đứng nhất ở vòng loại hôm qua với chỉ số AVG 1.764, mặt khác Orak Turgay là cơ thủ trẻ thường xuyên đăng quang các giải của Châu Âu và có bề dày kinh nghiệm ở đấu trường thế giới. Cơ thủ Việt Nam, Mã Xuân Cường hiện đang có phong độ thi đấu khá tốt, vừa qua anh liên tiếp vô địch các giải đấu quốc nội, hy vọng cơ thủ này sẽ có màn trình diễn ấn tượng ở Ai Cập hôm nay.

Còn tại bảng O, Bao Phương Vinh sẽ thi đấu cùng Awwad Naser (Jordan) và Salam Khaled (Ai Cập). Cơ thủ Ai Cập mới đây đã cận chiến với Phương Vinh ở Veghel Hà Lan 2 tháng trước, rõ ràng lão tướng 67 tuổi này không phải là đối thủ đáng lo ngại với trận thua 15-30 trước Phương Vinh.

Lão tướng Ai Cập Khaled từng thua Phương Vinh
Lão tướng Ai Cập Khaled từng thua Phương Vinh

Vậy chỉ còn cơ thủ Jordan Naser là đáng quan tâm. Naser đã từng thi đấu ngang ngửa với Chiêm Hồng Thái ở Ankara, tuy nhiên vẫn thua kém các cơ thủ Việt về chỉ số ghi điểm. Nhận định khách quan về thông số thi đấu thì Phương Vinh hoàn toàn có lợi thế nếu như anh chơi đúng khả năng, chỉ cần thắng được trận đầu tiên lúc 17h30 thì cánh cửa vào vòng trong sẽ rất rộng mở.

Chi tiết bảng O và bảng P vòng PQ

Việt Nam đến Ai Cập với 6 cơ thủ, ngày mai đoàn sẽ tiếp tục ra quân ở vòng Qualify với Anh Chiến, Thanh Tự và Trung Hậu.

Bao Phương Vinh và Mã Xuân Cường bước vào vòng sơ loại Pre-Qualify World Cup Ai Cập (ithethao.vn)

Mời đánh giá
Chia sẻ