Bán kết Maldives Open Pool 2023: Lường Đức Thiện thất bại trong tiếc nuối trước Ko Pin Chung

9 tay cơ Việt Nam tham dự Maldives Open Pool 2023, 7 người vào vòng 1/16, đến vòng 1/8 còn 4 và tứ kết còn 1. Tay cơ mang theo niềm hy vọng duy nhất đó là Lường Đức Thiện. Ở tứ kết, anh đánh bại Carlo Biado – nhà vô địch US Open 2021. Tại bán kết, Đức Thiện đụng “thứ dữ” khác là đương kim vô địch 10 bi thế giới Ko Pin Chung.

Đức Thiện đã cho thấy vì sao anh đi đến được vòng 4 tay cơ cuối cùng, được đặt kỳ vọng trở thành cơ thủ Việt Nam đầu tiên đánh chung kết ở một giải quốc tế. Thiện khởi đầu tốt, dẫn 2-0 bằng phong cách đánh điềm tĩnh, chuẩn xác trong từng đường cơ và tính toán. Tuy nhiên, trận đấu trôi dần về cuối, áp lực ngày càng tăng đối với Thiện khi Ko Pin Chung bắt kịp rồi tạo ra thế trận giằng co đến nghẹt thở.

Sai số vì thế xuất hiện ở Thiện nhiều hơn. Đáng tiếc nhất ở ván thứ 17. Tỷ số đang là 8-8 và Thiện có cơ hội lên hill khi Ko Pin Chung phá bị chết bi cái và để lại hình bi rất mở. Đáng tiếc, trong tình huống ăn bi 3 điều bi 4 của Thiện lại hỏng. Anh tự bắt đui mình và dĩ nhiên, Ko Pin Chung không bỏ qua cơ hội đó để chạm hill và thắng tiếp ván thứ 18, khép lại trận đấu với chiến thắng 10-8 sau khi Đức Thiện phá không có bi mục tiêu xuống lỗ. 

Đức Thiện rất tiếc nuối vì để vuột cơ hội làm nên bất ngờ. Nhưng anh và NHM không cảm thấy thất vọng khi thua đối thủ như Ko Pin Chung, trong thế trận căng như dây đàn và Thiện khiến đối thủ có lúc phải đập gậy.

Ko Pin Chung là nhà vô địch 10 bi thế giới 2021. Đẳng cấp của anh không phải bàn cãi. Ko Pin Chung đã hay còn cẩn thận. Ở giải đấu không tính giờ như Maldives Open Pool, Ko Pin Chung tính toán rất kỹ trong mỗi cơ đánh, công hay thủ, đặc biệt bắt đui. Nhiều pha bắt đui của Ko Pin Chung chính xác đến từng chi tiết theo tính toán của anh, không mở cho Lường Đức Thiện một khe dù nhỏ để thoát lỗi.

Yếu tố khác tạo ra sự khác biệt trong chiến thắng nghẹt thở của Ko Pin Chung trước Lường Đức Thiện là phá bi. Hầu hết các cơ phá của Ko Pin Chung đều có bi mục tiêu xuống lỗ với thế bi mở. Ngược lại, Thiện lại phá bi không được tốt. Anh gần như “phá hộ” đối thủ. Trong lần hiếm hoi Ko Pin Chung phá lỗi, ở ván thứ 17 thì như đã biết, Đức Thiện không nắm bắt được.

Thắng Lường Đức Thiện, Ko Pin Chung sẽ gặp Johann Chua ở chung kết diễn ra vào lúc 22h00 ngày 26/4. 

Dừng chân ở bán kết là thành công với cá nhân Đức Thiện. Nhìn rộng hơn, 9 tay cơ Việt Nam cũng có được những trải nghiệm, kinh nghiệm quý báu, tự nâng tầm khi thi đấu với những đối thủ quốc tế. Và việc các tay cơ Việt Nam đang tham gia nhiều hơn các giải quốc tế thời gian qua là tín hiệu đáng mừng, tích cực đối với môn thể thao vốn từ trước tới nay chỉ được nhìn nhận như một môn chơi giải trí.

Xem lại trận bán kết giữa Lường Đức Thiện và Ko Pin Chung


Nguồn: https://webthethao.vn/billiards/ban-ket-maldives-open-pool-2023-luong-duc-thien-that-bai-trong-tiec-nuoi-truoc-ko-pin-chung-cl5Gf6EVR.htm

Mời đánh giá
Chia sẻ