Các loại bàn bida nặng bao nhiêu kg?

Trọng lượng và kích thước bàn bida  thường được quy định theo loại bàn. Theo đó trong thực tế có khá nhiều con số khác nhau về trọng lượng và kích thước của bàn bida. Nói cách khác phụ thuộc vào việc bạn tìm hiểu về loại bàn nào mà trọng lượng và kích thước được thiết kế sẽ riêng biệt.

Kích thượng và trọng lượng bàn bida lỗ

Bàn bida lỗ có bàn kích thước 7 feet là nhỏ nhất. Rồi đến bàn kích thước 8 feet lắp đặt trong gia đình. Cuối cùng bàn bida kích thước 9 feet chuyên dùng trong cửa tiệm, sân chơi Bida. Vậy câu hỏi đặt ra là các loại bàn bida nặng bao nhiêu kg? Theo đó, trọng lượng các loại bàn bida này như sau:

Bàn bida 7 feet: Trọng lượng từ 150 kg nếu nó được làm trên cơ sở ván dăm. Và sẽ có trọng lượng lớn hơn từ 180 kg – trên cơ sở đá.

Bàn bida 8 feet: Trọng lượng của bàn là từ 160 kg, nếu nó được làm trên cơ sở ván dăm. Và từ 310 kg đối với bàn có cơ sở đá.

Bàn bida 9 feet: Trọng lượng của bàn là từ 250 kg, nếu nó được làm trên cơ sở ván dăm. Và từ 40 kg  đối với bàn có cơ sở đá.Cân nặng bàn bida lỗ

Kích thước và trọng lượng bàn bida Carom

Bàn bida Carom bao gồm loại bàn thiết kế 9 feet và 10 feet có trọng lượng như sau:

Bàn bida Carom 9 feet: Trọng lượng của bàn là từ 250 kg, nếu nó được làm trên cơ sở ván dăm. Và từ 450 kg  đối với bàn có cơ sở đá.

Bàn bida Carom 10 feet: Trọng lượng của bàn là từ 320 kg, nếu nó được làm trên cơ sở ván dăm. Và từ 480 kg  đối với bàn có cơ sở đá.

Kích thước và trọng lượng bàn bida Snooker

Tương tự bàn bida Carom, kích thước bàn bida Snooker chủ yếu là bàn 9 feet và 10 feet. Chình vì vậy về trọng lượng hai loại bàn này cũng có sự tương đồng:

Bàn bida Snooker 9 feet: Trọng lượng của bàn là từ 250 kg, nếu nó được làm trên cơ sở ván dăm. Và từ 450 kg  đối với bàn có cơ sở đá.

Bàn bida Snooker 10 feet: Trọng lượng của bàn là từ 320 kg, nếu nó được làm trên cơ sở ván dăm. Và từ 480 kg  đối với bàn có cơ sở đá.

Các thông số thiết kế bàn bida chuẩn

Bên cạnh kích thường và trọng lượng, đồng thời cùng với đó bàn bida phải được thiết kế đảm bảo các thông số sau:

Mặt bàn bida bằng phiến đá phẳng, có độ dày tương đối. Tối thiểu khoảng 2.54cm, sai số không quá 0.04 mm. Chiều dài phiến đá sai số 2 đầu tối đa 0.4mm. Riêng chiều rộng không quá 0.2mm

Kích thước chiều cao chuẩn khoảng 75 – 80 cm

Chiều cao của băng từ 3.6 – 3.7 cm

Kích thước bàn lọt lòng 142 x 284 cm

Kích thước phủ bì 168 x 310 cm

Độ võng của bề mặt bàn không quá 0.7mm khi chịu tác động từ vật nặng 90kg

ĐỂ XEM THÊM NHIỀU TIN TỨC BIDA VÀ CÁC SẢN PHẨM VỀ BIDA BẠN CÓ THỂ TRUY CẬP WEBSITE SÀI GÒN BILLIARDS HOẶC FANPAGE, NẾU CÒN THẮC MẮC VUI LÒNG GỌI HOTLINE 0886.179.068 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ.
Mời đánh giá
Chia sẻ