(Tin thể thao, tin Bi-a) Cơ thủ 40 tuổi người Anh vừa thực hiện cơ đánh không tưởng, được xem là đường cơ “vô tiền khoáng hậu”.

Video cú đánh độc lạ của Welsh Open 2023

Sự kiện Bi-a Welsh Open 2023 diễn ra tại Xứ Wales tuần qua đã xác định được nhà vô địch. Trận đấu tranh cúp diễn ra hôm 19/2 là màn so tài giữa hai cơ thủ tới từ Anh. Robert Milkins, 46 tuổi, hạt giống số 30 của giải đối đầu với Shaun Murphy, 40 tuổi, hạt giống số 11 và được mệnh danh “Ảo thuật gia” Bi-a nước Anh.

Cú đánh quá đặc biệt của Murphy

Kết quả chung cuộc, dù nhà vô địch thế giới 2005, Murphy được đánh giá cao hơn, tuy nhiên Milkins mới là người thể hiện được phong độ tốt hơn. Bị dẫn trước 0-2, Milkins kiên trì bám đuổi đưa trận đấu về thế cân bằng 3-3. Kể từ thời điểm đó, cơ thủ 46 tuổi liên tục vươn lên dẫn trước và khép lại màn so tài với tỷ số 9-7.

Milkins bước lên ngôi vô địch và ẵm trọn phần thưởng 80.000 bảng, Murphy nhận 35.000 bảng cho ngôi á quân. Dù không giành được chức vô địch nhưng Murphy đã khiến khán giả phải trầm trồ, sững sờ với pha đi cơ hiếm có tại trận bán kết với Pang Junxu (Trung Quốc) hôm 18/2.

Murphy kết thúc Welsh Open 2023 với vị trí thứ nhì

Khi bi chủ nằm ở vị trí khuất bi mục tiêu, Murphy đã thực hiện cú A 3 băng, đưa bi chủ đập 3 băng khác nhau trước khi nảy ngược lại đưa bi mục tiêu xuống lỗ. Đúng nghĩa “Ảo thuật gia”, Murphy tạo ra quỹ đạo không ai tưởng tượng nổi. Anh đưa bi chủ đập vào 2 mép nảy ngược chạm vào băng đối diện trước khi chạm bi mục tiêu.

Cú đánh được được tờ Dailystars miêu tả là “cả thế kỷ chỉ xuất hiện 1 lần”, người hâm mộ cũng dành nhiều mĩ từ để mô tả cho tình huống đi cơ sáng tạo của Murphy.

“Với tôi, đó là pha đi cơ như một phát kiến khoa học, nó chưa từng có trong tiền lệ, mọi thứ đều hoàn hảo”, một người viết.

“Anh ấy xứng đáng với biệt danh “Ảo thuật gia” Bi-a”, tài khoản khác dành lời khen.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/34ao-thuat-gia34-bi-a-di-co-ky-la-cu-danh-ca-the-ki-chi-co-1-l…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/34ao-thuat-gia34-bi-a-di-co-ky-la-cu-danh-ca-the-ki-chi-co-1-lan-c28a48967.html

Sửng sốt bi-a: Số 1 thế giới O'Sullivan thua trắng cơ thủ Trung Quốc 0-5

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ số 1 thế giới khiến người hâm mộ ngạc nhiên vì thể hiện phong độ yếu kém trước đối thủ Trung Quốc.

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Nguồn: https://www.24h.com.vn/the-thao/ao-thuat-gia-bi-a-di-co-ky-la-cu-danh-ca-the-ki-chi-co-1-lan-c101a1442280.html

Mời đánh giá
Chia sẻ