Anh Tuấn, Đức Thiện thua đậm Biado và Chua, dừng bước ở tứ kết pool 9 bi đôi nam

Sau màn ngược dòng kinh điển trước Ismail Kadir – Feri Satriyadi của Indonesia, Nguyễn Anh Tuấn cùng Lường Đức Thiện bước vào tứ kết pool 9 bi đôi nam SEA Games 32. Thử thách cho hai cơ thủ Việt Nam được đánh giá là khó khăn hơn nhiều khi chướng ngại là cặp ngôi sao người Philippines, Carlo Biado và Johann Chua.

Anh Tuấn, Đức Thiện thua đậm Biado và Chua, dừng bước ở tứ kết pool 9 bi đôi nam - Ảnh 1
Anh Tuấn, Đức Thiện để thua với tỉ số 2-9 trước Biado và Chua tại ở tứ kết pool 9 bi đôi nam

Đúng như dự đoán, Biado và Chua nhập cuộc một cách áp đảo, sớm tạo nên khoảng cách rất lớn về mặt điểm số. Bộ đôi Philippines vượt lên dẫn Anh Tuấn – Đức Thiện 6-0 trước khi để hai đại diện Việt Nam gỡ lại 1 điểm. Dù vậy, với quyền phá bi sau đó, Biado – Chua lại nhanh chóng chạm điểm số thứ 8.

Bị dồn vào thế đường cùng, Anh Tuấn – Đức Thiện tận dụng tình huống xử lý không chính xác của Chua để rút ngắn cách biệt xuống còn 2-8. Đáng tiếc, đây cũng là tất cả những gì hai cơ thủ Việt Nam làm được khi bộ đôi Philippines sau đó không mắc thêm bất cứ sai lầm nào để sớm kết thúc trận đấu.

Chung cuộc, Biado và Chua giành chiến thắng với tỉ số cách biệt 9-2, qua đó chạm trán bộ đôi Myanmar là Phone Myint Kyaw – Thaw Zin Htet ở bán kết. Anh Tuấn cùng Đức Thiện dừng bước sớm, qua đó khép lại khép lại nội dung pool 9 bi đôi nam mà không thể mang về huy chương cho đoàn Việt Nam.

Như vậy, đoàn Billiards & Snooker Việt Nam chỉ còn hai cơ thủ tranh tài tại SEA Games 32, đều ở nội dung carom 1 băng nữ là Lê Thị Ngọc Huệ và Phùng Kiện Tường. Cả hai nữ cơ thủ Việt Nam đã có mặt tại bán kết, cũng là niềm hy vọng cuối để bổ sung huy chương cho đoàn Billiards & Snooker.

Nguồn: https://ithethao.vn/sea-games/ket-qua-sea-games/anh-tuan-duc-thien-thua-dam-biado-va-chua-dung-buoc-o-tu-ket-pool-9-bi-doi-nam-tt75536.html

Mời đánh giá
Chia sẻ