Nguyễn Anh Tuấn 8-4 Hsieh Chia Chen

Tạ Văn Linh 4-8 Joshua Filler

Đỗ Hoàng Quân 3-8 Wu Ku Lin

Nguyễn Hoàng Phong 3-8 Chang Jung Lin

Ở lượt trận đấu sớm ngày 24/4, có 4 cơ thủ Việt Nam thi đấu. Đối thủ của nhóm vận động viên này đều là nằm trong top đầu thế giới. Không kể tới ‘máy bắn bóng’ Joshua Filler được cả thế giới ngưỡng mộ, những Hsieh Chia Chen, Wu Ku Lin và Chang Jung Lin cũng được đánh giá rất cao. 

Anh Tuấn đánh bại cao thủ Đài Loan, gặp Joshua Filler ở vòng 1/8 Maldives Open Pool 2023 - Ảnh 1
Cơ thủ Nguyễn Anh Tuấn

Lá cờ đầu trong nhóm VĐV này là Nguyễn Anh Tuấn. Anh đã có những ván đấu đầu tiên rất thăng hoa, bay bổng khi dẫn trước tới 4-0. Dù đối thủ cố gắng gỡ điểm nhưng ở thể thức 10 bi, Anh Tuấn vẫn cho thấy được sự ‘tin tay’ của mình. Cuối cùng, anh thắng với tỷ số 8-4.

Hsieh Chia Chen là cơ thủ sinh năm 1993 ở Đài Bắc Trung Hoa. Anh từng vào tới tứ kết US Open 2022, giành hạng 17 ở World Pool Championship. Những thành tích này đủ để nói lên đẳng cấp của tay cơ đến từ khu vực Đông Á.

Ngoài Anh Tuấn, 3 cơ thủ Việt Nam còn lại đều thua cuộc. Đây là điều không bất ngờ bởi đối thủ đều là những tay cơ đợc đánh giá cao. Joshua Filler cũng vượt qua Tạ Văn Linh với tỷ số 8-4 để lọt vào vòng sau, làm đối thủ của Anh Tuấn. Trận này sẽ diễn ra lúc 22h00 ngày 24/4.

Lượt trận 17h sẽ có 3 cơ thủ của Việt Nam thi đấu là Dương Quốc Hoàng, Lường Đức Thiện và Phạm Phương Nam. ‘Hoàng Sao’ gặp đối thủ số 1 nước chủ nhà Hasshan Shaaz, trong khi 2 cái tên còn lại cũng gặp đối thủ cứng cựa là Naoyuki Oi và Thorsten Hohmann. 

Nguồn: https://ithethao.vn/billiard-snooker/ket-qua-bida/anh-tuan-danh-bai-cao-thu-dai-loan-gap-joshua-filler-o-vong-1-8-maldives-open-pool-2023-tt74370.html

Mời đánh giá
Chia sẻ