Hai ứng viên còn lại cho chức vô địch Carom 3 băng vô địch quốc gia 2022 Nguyễn Đức Anh Chiến và Nguyễn Trần Thanh Tự sẽ gặp nhau ở bán kết.

Để lọt tới tứ kết, Anh Chiến đã vượt qua ngôi sao đang lên Bao Phương Vinh với tỷ số 40-28 ở vòng 16. Sau đó, anh thắng Trần Thanh Lực 50-42 ở tứ kết. Trong khi đó, Nguyễn Trần Thanh Tự vượt qua Nguyễn Thanh Tùng 40-31 ở vòng 16 và thắng Nguyễn Thành Thật 50-44 ở bán kết.

Nguyễn Trần Thanh Tự tại SEA Games 31

Nguyễn Đức Anh Chiến hiện là cơ thủ xếp hạng 2 tại Việt Nam và nằm trong top 30 thế giới. Anh từng giành ngôi Á quân tại World Championship 2019 nên vẫn được đánh giá là một trong những tay cơ ấn tượng nhất của Việt Nam thời điểm hiện tại.

Trong khi đó, Nguyễn Trần Thanh Tự là chủ nhân của tấm HCV SEA Games 31 ở nội dung carom 1 băng. Trình độ đánh 3 băng của Thanh Tự cũng được đánh giá cao khi từng thắng ‘thiên tài’ Frederic Caudron, dù không nổi bật bằng Quyết Chiến, Anh Chiến.

Ở trận bán kết còn lại, Trần Cao Trí sẽ gặp Nguyễn Duy Trung. Cao Trí vượt qua Nguyễn Hữu Thanh khá dễ dàng, dù cơ thủ này đã loại Trần Quyết Chiến vào buổi sáng. Trong khi đó, Nguyễn Duy Trung vượt qua ứng viên vô địch khác là Chiêm Hồng Thái với tỷ số 50-46.

Bước vào giải đấu, 3 tay cơ được đánh giá cao nhất là Trần Quyết Chiến, Nguyễn Đức Anh Chiến và Bao Phương Vinh. Bao Phương Vinh đã bị Nguyễn Đức Anh Chiến loại ở vòng 16, trong khi Quyết Chiến thua đầy bất ngờ trước Hữu Thanh.

Các trận bán kết diễn ra lúc 10h00 ngày 30/9. Trận chung kết diễn ra lúc 14h00 cùng ngày.

https://thethao.vn/billiard-snooker/ket-qua-bida/anh-chien-gap-thanh-tu-tai-ban-ket-carom-3-bang-vo-dich-quoc-gia-2022-tt55948.html

Mời đánh giá
Chia sẻ