5 cơ thủ Việt Nam gồm Trần Đức Minh, Đỗ Nguyễn Trung Hậu, Phạm Quốc Thích, Lê Thành Tiến và Đinh Quang Hải giành vé đi tiếp vào vòng loại 4 (Q). Trong số này chỉ có Trung Hậu vốn chờ sẵn ở vòng PQ, còn lại đều đã vượt qua ít nhất 2, 3 vòng loại.

5 cơ thủ Việt Nam cùng Phương Vinh, Hồng Thái, Thanh Tự dự vòng loại cuối World Cup carom TPHCM 2023 - Ảnh 4
16 cơ thủ vượt qua vòng loại PQ

Như vậy, có tới 7 cái tên Việt Nam đã dừng bước ở vòng loại 3 (PQ). Điều này phản ánh đúng trình độ của các cơ thủ chủ nhà. Dù vậy, vẫn có một số cái tên bị loại đáng tiếc như Đào Văn Ly, Nguyễn Thành Thật.

Giống như 2 vòng trước, 16 cơ thủ bước tiếp sẽ được phân vào 16 bảng có 32 cơ thủ khác chờ sẵn. Ở vòng Q có 3 cơ thủ Việt Nam chờ sẵn, là Chiêm Hồng Thái, Bao Phương Vinh, Nguyễn Trần Thanh Tự.

Ở vòng loại cuối (Q), thể thức có chút thay đổi so với trước. Điểm số mỗi ván tăng lên 40 điểm/đồng lượt cơ. Ngoài ra, giải lấy 12 nhất bảng và 3 cơ thủ nhì bảng thông số cao nhất để đi tiếp vào vòng trong, là vòng 1/16.

Từ vòng Q bắt đầu xuất hiện một số cơ thủ mạnh và quen thuộc như Dion Nelin, Michael Nilsson, Ruben Legazpi… Đây là những VĐV hiện đang nằm trong top 30 thế giới và sẵn sàng cạnh tranh cho chức vô địch.

World Cup carom TPHCM diễn ra tại TPHCM từ ngày 22/5 tới ngày 28/5. Đây là giải World Cup thứ hai được tổ chức trong năm 2023, sau Las Vegas World Cup. Trước đó, các cơ thủ đã không được dự World Cup Thổ Nhĩ Kỳ vì lý do bất khả kháng. 

Nguồn: https://ithethao.vn/billiard-snooker/lich-thi-dau-bida/5-co-thu-viet-nam-cung-phuong-vinh-hong-thai-thanh-tu-du-vong-loai-cuoi-world-cup-carom-tphcm-2023-tt76336.html

Mời đánh giá